LUẬT KHÔNG CẤM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI ĐỒNG TÍNH

Theo luật sư Anh Thơm thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội thì tại điều 8 của bộ Luật Hôn nhân và Gia đình đã định nghĩa rằng: “kết hôn là việc mà nam và nữ cùng nhau xác lập mối quan hệ vợ chồng theo như quy định của pháp luật, bao gồm về điều kiện kết hôn và thủ tục đăng ký kết hôn”. Đối với những trường hợp bị cấm không được kết hôn thì không được ra phường hay xã để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

xxx

Ông Thơm cho hay, đối với các trường hợp cặp đôi đồng tính muốn tổ chức lễ cưới thì chính quyền  địa phương cũng không có quyền hay căn cứ gì để xử phạt các bạn trẻ về những hành vi này, vì theo luật họ chưa ra các cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn. “Kể cả trong trường hợp sau này họ về chung sống với nhau đi nữa thì luật cũng không thể cấm việc này khi những người cùng giới sống với nhau như vợ như chồng. Luật Việt Nam không cấm hai người cùng giới có mối quan hệ tình cảm, miễn là 2 bên tự nguyện, có đủ tuổi và không đi kèm yếu tố mại dâm.

Ông Thơm khẳng định  “Mọi công dân Việt Nam đều có quyền làm những gì mà pháp luật Việt Nam không cấm, trong đó có cả việc tổ chức lễ cưới giữa 2 người đồng giới yêu nhau”. Theo vị luật sư đã từng tham gia rất nhiều vụ án hình sự nổi tiếng “nóng” như vị án Đặng Trần Hoài Nguyễn Đức Nghĩa,: “Trong các trường hợp này, tuy nhà nước Việt Nam không ngăn cấm các bạn đồng tính tổ chức lễ cưới nhưng những việc thực hiện tại những nơi công cộng cần phải tuân theo các quy định pháp luật, theo qui tắc an toàn trật tự, không gây ầm ĩ, làm ảnh hưởng đến trật tự nơi công cộng và gây cản trở giao thông, làm náo loạn trên đường”.

Tin liên quan

1 nhận xét:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Hotline: 0985.444.859