Đặt may mayđồng phục áo phông tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Đặt may đồng phục công ty tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Xu hướng may đồng phục trẻ mầm non mới nhất 2018 Các mẫu đồng phục giáo viên mầm non đẹp 2018 Công ty may đo đồng phục giá rẻ, uy tín tại Hà Nội May đồng phục lớp tại hà nội chọn xưởng nào? Các mẫu may đồng phục nhà bếp đẹp 2018 May đồng phục tạp dề giá rẻ, chất lượng
Dịch vụ sửa ô tô siêu chất lượng Dịch vụ sửa ô tô hà nội uy tín, giá rẻ Dịch vụ sửa ô tô hà đông uy tín, chất lượng Dịch vụ sửa chữa động cơ ô tô uy tín tại Totcom Dịch vụ bảo dưỡng động cơ ô tô uy tín tại Totcom Sửa chữa gầm ô tô uy tín tại đâu? Sửa chữa điều hòa ô tô nhanh chóng, chất lượng Sửa chữa hộp số ô tô tốt nhất tại hà nội Mở bán tms luxury hotel đà nẵng với các căn siêu đẹp sơn lazang ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? chuẩn đoán lỗi ô tô tại đâu chất lượng, giá rẻ? Sơn xe ô tô siêu đẹp, giá lại rẻ tại Totcom

LUẬT KHÔNG CẤM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI ĐỒNG TÍNH

Theo luật sư Anh Thơm thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội thì tại điều 8 của bộ Luật Hôn nhân và Gia đình đã định nghĩa rằng: “kết hôn là việc mà nam và nữ cùng nhau xác lập mối quan hệ vợ chồng theo như quy định của pháp luật, bao gồm về điều kiện kết hôn và thủ tục đăng ký kết hôn”. Đối với những trường hợp bị cấm không được kết hôn thì không được ra phường hay xã để làm thủ tục đăng ký kết hôn.

xxx

Ông Thơm cho hay, đối với các trường hợp cặp đôi đồng tính muốn tổ chức lễ cưới thì chính quyền  địa phương cũng không có quyền hay căn cứ gì để xử phạt các bạn trẻ về những hành vi này, vì theo luật họ chưa ra các cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kết hôn. “Kể cả trong trường hợp sau này họ về chung sống với nhau đi nữa thì luật cũng không thể cấm việc này khi những người cùng giới sống với nhau như vợ như chồng. Luật Việt Nam không cấm hai người cùng giới có mối quan hệ tình cảm, miễn là 2 bên tự nguyện, có đủ tuổi và không đi kèm yếu tố mại dâm.

Ông Thơm khẳng định  “Mọi công dân Việt Nam đều có quyền làm những gì mà pháp luật Việt Nam không cấm, trong đó có cả việc tổ chức lễ cưới giữa 2 người đồng giới yêu nhau”. Theo vị luật sư đã từng tham gia rất nhiều vụ án hình sự nổi tiếng “nóng” như vị án Đặng Trần Hoài Nguyễn Đức Nghĩa,: “Trong các trường hợp này, tuy nhà nước Việt Nam không ngăn cấm các bạn đồng tính tổ chức lễ cưới nhưng những việc thực hiện tại những nơi công cộng cần phải tuân theo các quy định pháp luật, theo qui tắc an toàn trật tự, không gây ầm ĩ, làm ảnh hưởng đến trật tự nơi công cộng và gây cản trở giao thông, làm náo loạn trên đường”.

Tin liên quan

1 nhận xét:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin